Tìm kiếm
Quà tặng cuộc sống
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Văn phòng
Văn phòng
Hiệu trưởng
Hiệu trưởng
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 12
   Tổng số truy cập : 1173387
   Tổng số Hits : 596053
Bài giới thiệu sách chào mừng ngày 20/11


BÀI GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY 20/11
Năm học 2011 - 2012

ngayhoi.JPG

Kính thưa toàn thể các thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân yêu!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo VN 20 tháng 11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy, cô kính mến của mình với tấm lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây trong buổi sinh hoạt trọng thể kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo VN. Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới tất cả thầy giáo cô giáo, các cán bộ viên chức của nhà trường lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các em học sinh ngoan ngoãn lễ phép, mãi mãi xứng danh là HS trường TH An Lễ truyền thống.

Kính thưa qúy thầy - cô giáo!
Thưa các em học sinh!

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần. Bên cạnh những món quà xinh xắn, những bông hoa được chăm chút dành tặng người đứng trên bục giảng, sách là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những chân dung đẹp, những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta. Hôm nay được sự cho phép của BGH nhà trường, cô xin giới thiệu với các em cuốn sách: "Trong nhà Ngoài ngõ" - tác giả Nguyễn Bích San, được nhà xuất bản Giáo dục tái bản lần thứ tư, in và nộp lưu chiểu tháng 3 năm 2006. Cuốn sách dầy 104 trang, khổ sách dài 21 cm, bìa vàng nhạt có in hình vẽ một em bé đang chăm sóc vuốt ve đàn ngựa, đàn ngựa thì đang khoan thai nhai cỏ thật ngon miệng... Mở đầu trang sách ta bắt gặp lời nói đầu của tác giả, kế tiếp là ba phần nội dung lớn bao quát toàn bộ cuốn sách: Các câu chuyện được sắp xếp từ "Chuyện trong nhà" rồi đến "Chuyện quanh ta" tiếp là "Chuyện ở nơi xa" và sau cùng là phần "Đọc và suy ngẫm" . Phần này còn có các câu tục ngữ, danh ngôn hay để các em tham khảo nữa đấy!

Các em thân mến! Ngoài học thật giỏi, em đã làm được việc gì tốt để kính tặng các thầy, các cô chưa? Từ lúc thức dây buổi sáng đến khi em đi nghỉ buổi tối, xung quanh các em biết bao nhiêu là điều diễn ra. Trong một ngày em hãy thống kê xem mình đã làm được bao nhiêu việc tốt? Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng làm việc tốt là phải cứu người, phải dùng sức mình để làm một việc gì đó. Nhưng em biết không, việc tốt luôn ở quanh em đó: Sáng thức dậy em cất lời chào bố mẹ, ông bà, đến trường em chào thầy cô, chào bạn là em đã chứng tỏ mình là một học sinh lễ phép. Chuẩn bị sách vở, ăn sáng thật nhanh để đi học đúng giờ là em đã thể hiện ý thức của một học sinh ngoan. Giờ ăn trưa ở trường, em cất lời mời cô giáo, mời các bạn trước lúc ăn và khi ăn xong là một lần nữa em đã làm thêm được một việc tốt. Giờ ra chơi ở sân trường thấy có vỏ bim bim rơi, em nhặt bỏ vào thùng rác; có chiếc áo bạn nào để quên ở gốc cây, em mang vào phòng Đội nhờ cô Tổng phụ Trách trả lại bạn, thế là các em đã làm thêm được một việc tốt. Vào phòng Thư viện, em lấy sách trên giá, đọc một cuốn truyện hay, đọc xong em không quên để lại quyển sách ngay ngắn trên đúng giá sách em vừa lấy ra, thế là em đã là một học sinh ngoan rồi đấy.

Em thấy không việc tốt đâu phải khó làm, nó chính là hành vi hoạt động diễn ra hàng ngày của em. Chỉ cần em để ý một tí thôi, một ngày em sẽ làm được thêm bao nhiều việc tốt. Có những việc tưởng như không phải học cũng biết, ví như việc ăn cơm, uống nước. Lại có những thứ nhỏ như cái tăm cũng tưởng chả có chuyện gì để nói ... Nhưng khi đọc xong những mẩu chuyện trong tập sách nhỏ này, chắc chắn các em sẽ hiểu - điều gì cũng phải học và suy xét mới biết được tường tận. Chả thế ông bà bà ta đã đúc kết kinh nghiệm từ xa xưa dạy con cháu phải: " Học ăn, học nói, học gói, học mở ". Có nghĩa là để trở thành người có văn hóa, ngoài việc học chữ các em phải học cách ứng xử lễ độ với người trên, biết thương yêu giúp đỡ bạn bè, giúp người hoạn nạn, khó khăn. ( Ví như một việc làm tốt gần đây của các em và các thầy cô giáo trường mình là giúp đỡ bạn Thảo lớp 3C gặp tai nạn phải mổ nhièu lần. Số tiền của mỗi chúng ta tuy ít ỏi nhưng tất cả các em dồn lại nó sẽ trở thành món quà ý nghĩa để dành tặng bạn Thảo đúng không các em?. Lại một việc làm tốt nữa mà mới đây cô được nghe cô giáo Tổng Phụ trách kể lại: Em Khoa học sinh lớp 5A cô giáo Huệ CN đã nhặt được số tiền 300.000đ ngoài đường Quốc lộ, em đã trao lại cho cô TPT để tìm và trả lại người mất đấy các em ạ. Ở trường ta, cô để ý thấy có nhiều bạn thường xao nhãng, hay quen mũ, áo, giầy dép, bút mực của mình ở trường. Có rất nhiều bạn đã nhặt được và gửi lại các thầy cô giáo để tìm lại chủ nhân của những đồ vật đó .... ). Và để trở thành người có văn hóa còn phải biết tránh xa cái xấu, cái ác. Mỗi ngày ra khỏi nhà, các em sẽ bắt gặp nhiều sự việc... Các em hãy suy xét và hành động để mỗi ngày làm thêm một việc tốt nhé! Các em hãy tìm đọc ở Thư viện trường TH An Lễ, tại tủ sách Đạo đức tập truyện hay này nhé. Tập truyện gì các em nhỉ? - À đúng rồi đó là tập truyện " Trong nhà ngoài ngõ ". Và cô chúc các em tìm được nhiều bài học bổ ích từ cuốn sách này, cố gắng phấn đấu học thật giỏi, làm thật chăm, ý thức thật tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Kính thưa toàn thể quý thầy cô giáo! Thưa các em học sinh! Hôm nay nhân niệm 29 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, trước khi dừng lời cho phép tôi được gửi lời chú tốt đẹp nhất tới quý thầy cô và các em. Chúc quý thầy cô mạnh khỏe gia đình hạnh phúc, chúc các em khỏe, học giỏi và chăm ngoan!
NGƯỜI VIẾT
Phạm Thị Danh

Thông tin thời tiết
Hà Nội 0
Bình chọn
Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn là:
Học sinh
Giáo viên
Phụ huynh học sinh
Cựu học sinh
Khách
                           
TRƯỜNG TIỂU HỌC AN LỄ - THÁI BÌNH

Địa chỉ: xã An Lễ - Quỳnh Phụ - Thái Bình. Điện thoại VP: 0363.915. 121. Điện thoại HT: 0937.152.666. Email: thanleqptb@gmail.com. Website: thanle.quynhphu.edu.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang